Trang Chính   |   Tĩnh Niệm   |   Thánh Ca    |   Tình Ca   |    Sách Hay    |    Nối Kết    |    Liên Lạc

Trang Chính Tĩnh Niệm Thánh Ca Sách Hay Nối Kết Liên Lạc

Lời Bình

Ông Bà Nguyễn Văn Nhuệ & Thu-Nhi

Linh mục Giu-se Trần Đình Thụy

Mục sư Đặng Ngọc Báu

Nhà văn Quyên Di

Linh mục Tống Đình quý, ICM

Ấn bản Anh ngữ: Ave Maria Press; Tổng giám mục Roger Mahony: Tổng giám mục Francis T. Hurley

Lê Văn Phán

    Hơn hai ngàn năm trước, Ông Thầy Giê-su đã là nguồn cảm hứng cho những người được tiếp xúc và nghe nói về Ông. Những lời rao giảng về một tôn giáo đầy yêu thương và khoan dung đã lôi cuốn từ những người cùng khổ, những phụ nữ không có vị trí gì trong xã hội đương thời, tới những người thuộc tầng lớp cao hơn nhưng có thiện ý và luôn trăn trở về kiếp người mông lung, vô định. Ông đã nói về một vị Chúa đầy yêu thương, ý nghĩa của kiếp người và Ông đã minh chứng bằng những hành động đầy khoan dung của trái tim luôn chạnh lòng thương trước những nỗi khổ nhân gian.

Và tôi nghĩ rằng linh mục chính là những người đã “phải lòng” tấm gương yêu thương ấy và muốn tiếp tục công việc của Người Thầy Giê-su, đem yêu thương xoa dịu nỗi đau nhân loại. Khi yêu thương thôi thúc, họ đã dấn thân vào sứ vụ mà không so đo, toan tính cho bản thân mình.

Nhưng cuộc sống là những cam go. Đôi khi những yếu đuối của phận người có thể làm họ hoang mang, chùn bước. Rất cần những đỡ nâng và khích lệ từ tấm gương của những người “đồng chí” như trong cuốn sách này, để họ xốc lại tinh thần và tiếp tục tiến bước. Và có lẽ cũng dành cho cả những ai đang bị thôi thúc bởi tấm gương của Người Thầy Giê-su, hy vọng cuốn sách như một luồng gió mới, thổi bùng lên ngọn lửa đam mê dấn thân phục vụ để họ mạnh dạn ra đi.

Gương mẫu của Đức Giáo Hoàng Francis đang làm tươi mới lại nguồn cảm hứng đi theo Người Thầy nhân hậu Giê-su. Mong cho cuốn sách này cũng góp phần làm tươi lại sự lôi cuốn của thiên chức linh mục. °

Lê Văn Phán

Cựu chủng sinh Long XuyênTrở lại Mục Lục