Trang Chính   |   Tĩnh Niệm   |   Thánh Ca    |   Tình Ca   |    Sách Hay    |    Nối Kết    |    Liên Lạc

Trang Chính Tĩnh Niệm Thánh Ca Sách Hay Nối Kết Liên Lạc

Lời Bình

Ông Bà Nguyễn Văn Nhuệ & Thu-Nhi

Mục sư Đặng Ngọc Báu

Nhà văn Quyên Di

Linh mục Tống Đình quý, ICM

Ấn bản Anh ngữ: Ave Maria Press; Tổng giám mục Roger Mahony: Tổng giám mục Francis T. Hurley

Lê Văn Phán

Linh mục Giu-se Trần Đình Thụy

Những Cuộc Sống Phi Thường ghi lại những câu chuyện của 34 linh mục với ơn gọi sứ vụ của họ. Tôi cũng đã đọc vài câu chuyện đăng tải trên NET. như dịch giả minh định. Lần này, đọc trọn vẹn, với tôi: Đây là tác phẩm tuyệt vời nói lên nét đẹp của đời linh mục, không chỉ là lý thuyết mà bằng chính cuộc sống. Văn phong của bản dịch rất trau chuốt, sáng và dễ hiểu. Muốn sống đúng đắn trong chức vụ linh mục, ngoài những quan tâm mục vụ với chiều kích nhân bản, linh mục không thể thiếu đời nội tâm như John F. Carney nói: “Tôi chưa bao giờ thấy một linh mục nào sống đời cầu nguyện mà bị cạn kiệt cả” (trang 341), hoặc như tâm sự của Louis A. Sigman: “Suốt cả ngày, ngài (linh mục) thấm đầy niềm vui, nỗi buồn, những bất hạnh và các vấn nạn của người dân. Đêm về, ngài đến trước Thánh Thể và vắt hết cả” (trang 244).

Với ơn gọi và sứ mạng, linh mục không thể phấn đấu bằng sức mình, nhưng chiến thắng mình bằng sự trợ lực của Chúa. Chính đời sống nội tâm đã biến các linh mục thành những người đạt được cuộc sống phi thường.

Tôi thấy nội dung của cuốn sách đáng là nơi tham khảo cho các giáo sư Đại Chủng Viện để có thêm kinh nghiệm giảng dạy; các linh mục cũng nên đọc để “được thêm lửa” cho sứ vụ hết sức khó khăn nhưng cao đẹp của mình. Giáo dân cũng cần đọc để kiên vững niềm tin vào Chúa và sứ vụ của Hội Thánh. Đặc biệt các bạn thanh niên, nam sinh viên cần đọc, để biết đâu: Chúa cũng mời gọi các bạn tiếp nối “Những Cuộc Sống Phi Thường”. °

Linh mục Giu-se Trần Đình Thụy
Giám Học ĐCV Thánh Quý – Cần Thơ – Việt NamTrở lại Mục Lục