Trang Chính   |   Tĩnh Niệm   |   Thánh Ca    |   Tình Ca   |    Sách Hay    |    Nối Kết    |    Liên Lạc

Trang Chính Tĩnh Niệm Thánh Ca Sách Hay Nối Kết Liên Lạc

Lời Bình

Linh mục Giu-se Trần Đình Thụy

Mục sư Đặng Ngọc Báu

Nhà văn Quyên Di

Linh mục Tống Đình quý, ICM

Ấn bản Anh ngữ: Ave Maria Press; Tổng giám mục Roger Mahony: Tổng giám mục Francis T. Hurley

Lê Văn Phán

Ông Bà Nguyễn Văn Nhuệ & Thu-Nhi

Cuốn sách ‘Những Cuộc Sống Phi Thường’ đã thu hút chúng tôi ngay từ trang đầu tiên, và thúc đẩy chúng tôi đọc nghiến ngấu cho tới trang cuối cùng.

Ít khi chúng tôi đọc một cuốn sách mà say sưa như vậy. Say sưa vì tên cuốn sách, vì tính tò mò, say sưa vì nội dung cuốn sách, vì tính cách đa dạng nơi  những mảnh đời riêng tư của 34 Linh  Mục ở nhiều miền khác nhau, nắm giữ những chức vụ khác nhau. Say sưa vì những lời tâm sự chân thành đến ngạc nhiên của các tác giả.

Phải nói ngay rằng ‘Những Cuộc Sống Phi Thường’ là một cuốn sách có giá trị mà  mọi người nên đọc. Giáo sĩ nên đọc để hiểu rõ hơn vể thiên chức của mình, để có quyền ngẩng đầu lên, tự hào về chính mình và những người bạn anh hùng đáng khen của mình, để quyết tâm phục vụ cho đến cùng, bất chấp mọi chông gai, trở ngại trên đường đời, vượt thắng mọi cám dỗ thường tình trong cuộc sống.

Giáo dân nên đọc để thông cảm với những khó khăn, yếu đuối, cả những sa lầy của quí Linh Mục, những người Cha thiêng liêng của mình, để yêu mến, nâng đỡ, ủi an và can đảm đứng ra bênh vực các ngài, nếu cần.

Chúng tôi tha thiết đề nghị: các đại chủng sinh nên đọc kỹ cuốn sách này trước khi quyết định lãnh thánh chức linh mục, chắc chắn họ sẽ vượt qua được những cạm bẫy hiểm nguy trên đường đời.

Quả thực, cuốn sách được chuyển ngữ rất tài tình. Mặc dầu tác giả những câu chuyện là các linh mục “ngoại quốc”, nhưng, nội dung vẫn phản ảnh rất sát với đời sống và tâm tư của các linh mục Việt Nam.

Tuy nguyên bản Anh ngữ đã ra đời năm 1997, cuốn sách này chưa lỗi thời về nội dung, trái lại, vẫn cần thiết cho Giáo Hội và thời đại chúng ta.” °

Nguyễn Văn Nhuệ & Thu-Nhi
Đạo Binh Hồn NhỏTrở lại Mục Lục